4msekhongem043301

ระทึกอีกแล้ว กระบะพุ่งตกหลุม วางท่อระบายน้ำยักษ์ ชาวบ้านเผยได้ยินเสียงดังโครมสนั่น ขณะเกิดเหตุเวลาประมาณตี1 มีฝนตกลงมาอย่างหนัก

วันที่ 4 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถกระบะตกลงไปในหลุมที่กำลังมีการขุดวางท่อระบายน้ำ ริมถนนมาลัยแมน หมู่ 19 ต.สระสี่มุม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พบรถกระบะ อีซูซุ 4 ประตู สีบรอนซ์ ทะเบียน 3 ขค 6237 กทม. อยู่ในสภาพตะแคงข้าง เอียงค้างอยู่ในหลุมถนนที่ขุดวางท่อไว้ สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับถนนเส้นดังกล่าวนั้น เป็นถนนมาลัยแมน มุ่งหน้าเข้าสู่ จ.สุพรรณบุรี มีการขุดถนนเพื่อวางท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ ระยะทางยาวกว่า 500 เมตร มีการปิดช่องถนนจาก 4 เลน เหลือให้วิ่งเพียง 2 เลน และมีป้ายสัญญาณเตือนและไฟฟ้าส่องสว่างกระพริบไว้ นอกจากนี้ยังมีป้ายลูกศรบอกทางเลี่ยงพร้อมไฟนีออนติดอยู่และมีแผงกั้นติดไฟไว้ตลอดแนว

แม่ค้าขายต้นไม้ที่อยู่ริมถนนใกล้กัน เผยว่า ก่อนเกิดเหตุ คาดว่าเป็นช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ฝนตกลงมาอย่างหนักตลอดคืน จังหวะนั้นได้ยินเสียงดังโครมใหญ่คล้ายเสียงรถชน เมื่อสิ้นเสียงจึงออกมาดูพบว่ามีรถกระบะพุ่งชนป้ายตกลงไปในหลุมที่ขุดวางท่อระบายน้ำขนาดใหญ่

4msekhongem043301

พบเห็นคนขับเป็นชายวัยกลางคนได้รับบาดเจ็บไม่มาก จึงรีบโทรเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยกันนำส่งรพ.กำแพงแสน นอกจากนี้ในจุดเกิดเหตุ ตนยังสังเกตเห็นทั้งไฟนีออนรวมถึงสัญญาณไซเรนล้มระเนระนาด โดยไม่ทราบว่าล้มเพราะลมฝนพัดแรงหรือถูกรถพุ่งชน ส่วนรถกระบะนั้นพุ่งไปอยู่ในหลุมขุดท่อระบายแล้ว

สำหรับการขุดสร้างท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ดังกล่าว ดำเนินการโดยกรมทางหลวง เพื่อให้น้ำไม่ขังถนนและสามารถระบายน้ำได้ดีในช่วงฝนตก ซึ่งวางท่อขนาดใหญ่และจะขุดวางท่อใต้ถนนไปยังฝั่งตรงข้ามเพื่อให้น้ำระบายออกไปยังคลอง โดยก่อสร้างมานานกว่า 3 เดือนแล้ว หากกลางดึกผู้ใช้รถใช้ถนนที่ไม่คุ้นชินกับเส้นทางอาจเกิดอันตรายได้ เพราะไฟฟ้าส่องสว่างไม่เพียงพอ

4msekhongem043301

ทั้งนี้ก่อนหน้าเคยเกิดอุบัติเหตุมาแล้วและมีผู้เสียชีวิต เพราะรถพุ่งเข้าชนท่อระบายขนาดใหญ่ที่ตั้งเรียงรายไว้ริมถนน หลังเกิดเหตุแล้วก็มีการติดไฟราวและมีแผงเหล็กกั้นตลอดเส้นทางที่ขุดถนน เพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน สำหรับบริเวณที่เกิดอุบัติเหตุบ่อย ส่วนใหญ่เป็นช่วงยูเทิร์น ที่อยู่ห่างไปเพียงแค่ไม่ถึง 100 เมตร