4m308makeupuphone01

4m308makeupuphone01

สาว20 เตือนภัย เรียกรถผ่านแอพฯชื่อดัง คนขับโชว์มีด ลวนลาม โร่แจ้งความ วอนหน่วยงานตรวจสอบดำเนินคดี

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “กุ้ง นาง” โพสต์เตือนภัยในกลุ่มพัทยาทอล์ค คนขับนำมีดสั้นออกมาโชว์ผู้โดยสาร เพื่อลวนลาม โดยตลอดทางพูดดี อัธยาศัยดี ขอเตือนผู้หญิงที่จะเลือกรถรับจ้าง พิกัดพัทยา โดยมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ถึงพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของคนขับรถรายนี้ อีกทั้งยังบางคนแจ้งว่าคนขับรายนี้มีประวัติเยอะ

ล่าสุดวันที่ 3 ส.ค. 65 ที่บ้านพัก ภายในซอยพรประภานิมิตร ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุในคลิป พบ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี หญิงสาวผู้เสียหาย ที่เรียกรถผ่านแอปพลิเคชั่นชื่อดัง ให้มารับไปส่งที่บ้านพัก โดยเป็นรถแท็กซี่สีเหลือง – น้ำเงิน ข้างรถเขียน สหกรณ์แท็กซี่พัฒนาบ่อทอง จำกัด ทข 685 ชบ. คนขับเป็นชาย ระบุชื่อในแอป คือ นายสมาน

4m308makeupuphone01

น.ส.เอ กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุตนได้เที่ยวดื่มกินกับพี่ เมื่อรถมาถึงจึงขึ้นรถไปพร้อมกับพี่สาวและพี่ชาย โดยตนนั่งเบาะหน้าข้างคนขับ ระหว่างทางคนขับมีการพูดคุยอัธยาศัยดี แต่หยิบอาวุธมีดที่เก็บไว้ข้างประตูคนขับ ออกมาโชว์โดยอ้างว่า เอาไว้ป้องกันตัวเองจากนักท่องเที่ยว ต่อมาพวกตนได้แวะซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ แต่ตนรู้สึกไม่ไหวจึงขึ้นมาพักบนรถแท็กซี่ก่อนเพียงลำพัง

จากนั้นคนขับรถรายนี้ เริ่มแสดงท่าทีเข้ามาพูดคุย เอายาดมมาให้ ก่อนจะพุ่งเข้ามาหอมแก้มตนแบบไม่ทันระหว่าง ตนจึงตกใจกลัว แต่ก็พยายามเก็บอาการ แต่คนขับยังไม่หยุดพยายามพูดจาลวนลาม ถามเรื่องส่วนตัว ขอเบอร์ ขอไลน์ ตนจึงแกล้งหลับไป จนพี่ชายพี่สาวขึ้นมาบนรถ จนกระทั่งรถแท็กซี่ไปจอดหน้าบ้าน ตนจึงรีบวิ่งลงจากรถ ปล่อยโฮร้องไห้ ไปกอดพี่สาว และแจ้งว่าถูกคนขับรถแท็กซี่ลวนลาม พี่ชายจึงรีบวิ่งออกไปหน้าบ้านเพื่อตามหาคนขับ

4m308makeupuphone01

น.ส.เอ กล่าวต่อว่า ตอนนี้ยังรู้สึกตกใจ และหวาดกลัวอยู่ตลอดเวลา อยากเตือนภัยถึงหญิงสาวที่ไปเที่ยวดื่มให้ระมัดระวังให้มากขึ้น ดื่มให้พอประมาณ การเรียกรถผ่านแอปพลิเคชั่น ควรเรียกแบบเลดี้ (เฉพาะผู้หญิง) แต่หากจำเป็นต้องขึ้นรถกับคนขับผู้ชาย ควรนั่งข้างหลังและมีสติให้มาก ๆ ไม่งั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์ลักษณะขึ้นได้

ด้าน นายแทน อายุ 22 ปี พี่ชาย กล่าวว่า หลังจากทราบจากน้องสาว ว่าถูกคนขับรถลวนลาม จึงรีบวิ่งออกไปดักรอที่หน้าบ้าน จนคนขับรถแท็กซี่วนรถกลับมา ตนจึงสอบถามว่า ได้ทำอะไรน้องสาวหรือป่าว คนขับรถได้ลดกระจกลง และตอบปฏิเสธ ด้วยความโมโหอารมณ์ชั่ววูบ ที่น้องสาวถูกลวนลามจนร้องไห้ จึงบันดาลโทสะต่อยคนขับรถไป และบอกให้คนในบ้านได้ถ่ายคลิปไว้

4m308makeupuphone01

ซึ่งตนไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายคนขับเพียงแต่อารมณ์ชั่ววูบ ที่โมโหโกรธที่น้องสาวถูกลวนลวน เชื่อว่า หากคนในครอบครัวใครที่ถูกกระทำไม่ดี จะต้องรู้สึกไม่ดีแบบตนแน่นอน เพียงอยากปกป้องครอบครัวเท่านั้นเอง

หลังจากเกิดเหตุ น้องสาวได้เดินทางไปแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ไว้แล้ว วอนหน่วยงานผู้เกี่ยวข้อง ช่วยตรวจสอบและดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะกับคนอื่นอีกต่อไป