3mgia nhu toi mot lan 2510

3mgia nhu toi mot lan 2510

น้อง 16 ขี่ จยย.ฝ่าฝน น้ำเข้าตามองไม่เห็น เสียหลักพุ่งชนขอบทาง หัวกระแทกพื้น ร่างปลิวข้ามเกาะกลางเสียชีวิตคาที่ แม่ค้าเล่านาทีสลด

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 7 ส.ค. 65 พ.ต.ต.ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุ รถ จยย. เสียหลักชนเกาะกลางถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย เหตุเกิดบนถนนสายสุขุมวิท จันทบุรี-กรุงเทพฯ ขาออกจากตัวเมือง บริเวณสี่แยกไฟแดงตลาดวรรณการ ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพระปกเกล้าฯ และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 เลน 8 ช่องจราจร ช่วงสี่แยกไฟแดง โดยในช่องจราจรฝั่งซ้ายสุด พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชาย สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนขยาวสีน้ำเงิน นอนเสียชีวิตอยู่ข้างฟุตบาทเกาะเกลางถนน ใต้เสาสัญญาณไฟจราจร ขณะผลการตรวจชันสูตรแพทย์เวรเบื้องต้น พบมีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณกะโหลกศีรษะ ที่คาดว่าเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิต

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กธย 526 สระแก้ว ล้มตะแคงอยู่ใต้เสาเสาสัญญาณไฟจราจรเกาะกลาง สภาพข้างรถมีรอยครูดพังเสียหาย ทางตำรวจได้ถ่ายภาพบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนของ พ.ต.ต.ชาญฤทธิ์ สุขเจริญ สารวัตรเวรเจ้าของคดีตรวจสอบเอกสารในตัวพบบัตรประจำตัวประชาชนและใบอนุญาตขับขี่ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี

สอบถามแม่ค้าภายในตลาดวรรณการ ใกล้เคียงที่เกิดเหตุบอกว่าขณะเกิดเหตุกำลังตั้งร้านและมีฝนตก จากนั้นได้ยินเสียงวัตถุล้มครูดกับถนนดังโครม เมื่อหันออกไปดูพบรถจักรยานยนต์ล้มอยู่โคนเสาไฟจราจร และพบร่างคนขี่นอนแน่นิ่งอยู่ข้างเกาะกลาง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่มาทราบภายหลังว่าเยาวชนเคราะห์ร้าย เสียชีวิตไปก่อนเจ้าหน้าที่จะเดินทางมาถึง

อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของทางตำรวจ เบื้องต้นจากการตรวจสอบร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ คาดว่าน่าจะเกิดจากเยาวชนผู้ประสบเหตุ ขี่รถฝ่าสายฝนโดยไม่มีร่มและเสื้อกันฝน ประกอบกับ ไม่ได้สวมหมวกนิรภัย ทำให้น้ำฝนเข้าตามองไม่เห็นทาง จนเสียหลักชนกระแทกกับฟุตบาทเกาะกลางอย่างแรง เป็นทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ได้ประสานกู้ภัยฯ นำร่างส่งให้แพทย์ตรวจชันสูตรยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมติดต่อทางญาติให้รับทราบและรับศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป