3mgia nhu toi mot lan 2409

3mgia nhu toi mot lan 2409

สลดวิ่งหนีไม่ทัน 2ช้างป่าเขาอ่างฤาไน ข้ามคูกั้นช้าง เข้าหมู่บ้าน ไล่ทำร้าย รุมเหยียบชาวบ้าน เสียชวิต 1 ราย

วันที่ 7 ส.ค. 65 นายกิจจา เสาวรส นายอำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว รับแจ้งจาก นายสนั่น บุญชู ผญบ.ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุช้างป่าบุกเข้ามาในหมู่บ้านหมู่ที่11 บ้านคลองชล จ.สระแก้ว ซึ่งอยู่ติดกับเขตรอยต่อ เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เขตป่ารอยต่อ 5 จังหวัดโดยช้างป่า 2 ตัวออกข้ามเขตคูกั้นช้าง ออกมาทำร้ายนายวินัย วงศ์เศส ชาวบ้านจนเสียชีวิต

นายสุธน วงษ์เศส หลานผู้ตาย กล่าวว่า ตนและผู้ตายได้ออกไปเฝ้าไร่อ้อย และทำการซ่อมแซมลวด ตามรั้วที่เอาไว้กั้นช้างในไร่อ้อย ขณะนั้นช้างได้โผล่ออกมาจากชายป่า 2 ตัว ตกใจจึงแยกวิ่งหนีกันไป แต่ผู้ตาย ถูกช้างชนล้ม ตกลงไปในคูกั้นช้าง และถูกช้างเข้าทำร้ายเหยียบกระทืบที่หน้าอก จนเสียชีวิต

ต่อมา พ.ต.อ.กฤษฎ์นิธิทัต พงธนณัชเมธาพร ผกก.สภ.วังสมบูรณ์, พ.ต.ท.เฉลิมชัย มั่นกำเนิด สารวัตรเวรสอบสวน,พร้อมด้วย จนท.ป่าไม้หน่วยอนุรักษ์ช้างป่า,นายสุชิน สุขเกษม สารวัตรกำนัน,และชาวบ้าน เดินทางไปตรวจดูบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อเขตอนุรักษ์เขาอ่างฤาไนรอยต่อ 5 จังหวัด พบคูกั้นช้างยังมีร่องรอยเท้าช้าง ในคูน้ำเดินข้ามหายเข้าไปในชายป่า

เบื้องต้น นายอำเภอวังสมบูรณ์ ร่วมพูดคุยเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาช้างป่าในการป้องกันช้างเข้ามาหากินในพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน และรายงานให้ทางหน่วยเหนือทราบต่อไป