3mgia nhu toi mot lan 2207

3mgia nhu toi mot lan 2207

ความปลอดภัยอยู่ตรงไหน! ป้าหวิดดับ เศษฝาท่อกระเด็นใส่กระจกรถ พุ่งเข้าหน้าสาหัส หลังกำลังไปซื้อของกับสามี วอนผู้เกี่ยวข้องมารับผิดชอบ ชี้ชำรุดมานานแล้ว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Nan Cy Loveiy” โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า “ความชุ่ยของหน่วยงานกรมทางหลวงชนบท แขวงนนทบุรี ทำไห้คนใช้รถใช้ถนนได้รับเคราะห์จากเหตุการณ์อุบัติเหตุครั้งนี้ไปด้วย ทำให้ครอบครัวนึงไม่สามารถไปประกอบอาชีพค้าขายได้ เรื่องฝาท่อบนท้องถนน ทำไมคุณไม่ทำให้ดี ทำให้ครอบครัวของประชาชนต้องเดือดร้อน” พร้อมกับภาพของหญิงสูงอายุรายหนึ่ง นอนอยู่บนเตียง มีบาดแผลแตกที่ใบหน้า หลังถูกเศษฝาท่อระบายน้ำกระเด็นใส่กระจกหน้ารถ ถูกเข้าที่ใบหน้า

ล่าสุดวันที่ 6 ส.ค.65 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบกับ น.ส.เพ็ญศิริ ศรีวัฒนวงศ์ อายุ 40 ปี ผู้โพสต์ พร้อมเปิดเผยว่า หญิงที่ได้รับบาดเจ็บเป็นแม่ของตน จากการที่ถูกฝาท่อที่เป็นโลหะแตกหักกระเด็นพุ่งเข้ามาใส่รถ โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา นายธรรมโรจน์ ศรีวัฒนวงศ์ อายุ 68 ปี และ นางสุวินา เปลี่ยนสี อายุ 66 ปี พ่อกับแม่ของตน ซึ่งมีอาชีพขายข้าวเหนียวหมูทอด กำลังขับรถกระบะ ทะเบียน 1ฝ 9991 กทม. ออกจากบ้านพักในช่วงเวลาตี 3 เพื่อจะไปซื้อของที่ตลาดบางบัวทองมาไว้เตรียมขาย

ระหว่างทางขณะที่รถวิ่งจากถนนบางกรวย-ไทรน้อย มาถึงช่วงโค้งสามวังบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน มีรถพ่วงบรรทุกซึ่งขับอยู่ด้านหน้าในช่องขวาสุด ส่วนรถของพ่อตนขับอยู่ในช่องทางซ้าย จู่ๆ ก็มีโลหะบางอย่างพุ่งเข้ามาชนกระจกรถยนต์ด้านซ้ายจนแตกเป็นรูขนาดใหญ่ แล้วกระทบใบหน้าด้านซ้ายของแม่อย่างแรง จนทำให้ปากฉีกและคิ้วแตก ใบหน้าด้านซ้ายมีรอยถลอก ส่วนพ่อไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ ก่อนรีบขับรถพาแม่ไปส่ง ร.พ.บางบัวทอง แต่เนื่องจากอาการสาหัสและแพทย์เกรงว่าสมองจะได้รับการกระทบกระเทือน จึงนำตัวส่งรักษาต่อที่ ร.พ.พระนั่งเกล้า โดยอาการของแม่ตอนนี้พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ยังคงต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนวัตถุโลหะที่แตกกระเด็นมาใส่กระจกรถมาทราบในตอนหลังว่าเป็นฝาท่อของ กปน.

น.ส.เพ็ญศิริ กล่าวต่อว่า หลังเหตุการณ์ผ่านมาพ่อของตนยังมีอาการตกใจ ไม่สามารถออกไปขายของได้ตามเดิม และรถยนต์ซึ่งถูกฝาท่อกระเด็นใส่ยังไม่มีการซ่อม เพราะครอบครัวต้องการให้หน่วยงานที่รับผิดชอบดูแลฝาท่อดังกล่าวออกมาแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งในเรื่องค่ารักษาพยาบาล ค่าซ่อมรถที่ได้รับความเสียหาย และค่าขาดรายได้จากการค้าขายด้วย ซึ่งแม่ของตนรอดตายมาได้ก็ปาฏิหารย์แล้ว

ด้านนายนิพนธ์ บุญอ่อน แฟนของ น.ส.เพ็ญศิริ กล่าวว่า ตนใช้ถนนเส้นทางดังกล่าวทุกวัน เคยสังเกตเห็นว่าฝาท่อตรงจุดที่เกิดเหตุนั้นมีลักษณะชำรุดอยู่ แต่ก็ไม่เห็นมีหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบมาปรับปรุงแก้ไข ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุกับครอบครัวแฟนสาวของตนแบบนี้ อยากให้หน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบในพื้นที่หมั่นตรวจตราดูแลด้วย ตนไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก เพราะอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงหรือความสูญเสียตามมา