เป็นเรื่องราวที่กำลังถูกพูดถึงในตอนนี้ เมื่อเพจเฟซบุ๊กของ Bucolic Khaoyai ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่เขาใหญ่ ได้โพสต์คลิปเด็ก ๆ ที่เป็นลูกค้าของร้านรุมปาหินใส่กระต่าย แม้จะว่ากล่าวตักเตือนไปแล้ว แต่ไร้ซึ่งคำขอโทษจากผู้ปกครอง จนทำให้ร้านนำวงจรปิดออกมาเตือน

2msekhongem041301

โดยทางเพจได้ระบุข้อความบอกว่า “เรารักกระต่ายของเรามากนะคะ น้องเป็นพันธุ์ French lop ซึ่งหายากและราคาสูงมากกก เราเลี้ยงด้วยความรัก ดูแล ตัดขน ประคบประหงมอย่างดี และเราก็หวังว่าทุกคนจะรักและปฏิบัติกับพวกเค้าดีดี เหมือนกับที่เราทำ แต่ก็คงไม่ใช่ทุกคนสินะที่รักสัตว์ หวังว่านี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่สัตว์ของเราถูกทำร้าย”

2msekhongem041301

พร้อมทั้งได้กล่าวขอบคุณลูกค้าเสื้อฟ้าที่ช่วยเข้าไปห้ามเด็ก ๆ และแจ้งให้พนักงานของทางร้านได้ทราบ หลังจากนั้นพนักงานจึงได้ออกมาคุมที่คอกกระต่าย พอเด็ก ๆ กลับมาที่คอกกระต่ายอีกรอบ จึงได้สอบถามไปว่า “โยนก้อนหินใส่กระต่ายกันทำไม” เจตนาที่ถามออกไปก็เพราะต้องการสอนน้อง ๆ ให้เมตตาต่อสัตว์ไม่ควรทำร้ายกันแบบนี้และควรเคารพทุกชีวิตอย่างเท่าเทียม แต่เด็ก ๆ ตอบกลับมาว่า “ไม่ได้ทำๆๆๆๆๆๆ” อย่างเดียว จึงไม่ได้พูดอะไรต่อ

2msekhongem041301

 

นอกจากนี้ทางร้านยังเผยอีกว่า นอกจากทำร้ายสัตว์แล้ว ยังขโมยผักจากโต๊ะขายอาหารสัตว์จนหมดอีกด้วย ซึ่งทางร้ายก็ได้มีการเข้าไปพูดคุยและแจ้งให้กับผู้ปกครองได้ทราบ แต่ทางผู้ปกครองกลับไม่แสดงท่าทีใด ๆ ไม่ได้บอกให้เด็ก ๆ เข้ามาขอโทษแต่อย่างใด ทำเพียงดูพนักงานก้มเก็บก้อนหินเฉย ๆ ก่อนจะชวนกันกลับ

โพสต์ดังกล่าว

2msekhongem041301