2mhot toc that dep ne 0904

2mhot toc that dep ne 0904

เทศบาลเมืองสัตหีบ ติดป้ายประกาศห้ามเข้าใช้ตัวอาคาร ผับมรณะย่างสด 14 ศพ เจ็บอีกกว่า 40 ผู้ช่วยผบ.ตร.จวก ท้องที่ยับ ลั่นใครทำอะไรไว้ต้องรับผิดชอบตัวเอง ครอบครัวเหยื่อเพลิงนรก จุดธูปเชิญดวงวิญญาณลูกกลับบ้าน

วันที่ 5 ส.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า เหตุการณ์ไฟไหม้ผับดังเมือง สัตหีบ เม้าส์เทน บี ผับ ( MOUNTAIN B ) ริมถนนสาย สุขุมวิท ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กลางดึกที่ผ่านมา ขณะนักท่องราตรีกำลังใช้บริการเกือบร้อยชีวิต ต้นเพลิงเริ่มไหม้บริเวณหลังคา ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วไปทั่วบริเวณ ย่างสดนักเที่ยวเสียชีวิต 14 คน บาดเจ็บกว่า 40 คน

ล่าสุดเรื่องนี้ นายพนธกร ใคร่ครวญ รองนายกเทศมนตรี ปฏิบัติราชการแทน นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ นำหนังสือ 2 ฉบับมาติดประกาศ หน้าอาคารที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เม้าส์เทน บี ผับ โดยมีคำสั่งตาม พรบ.ควบคุมอาคาร ที่ห้ามใช้อาคารตามมาตร 46 ทวิ วรรคสอง และ คำสั่งห้ามใช้หรือเข้าไปในส่วนใดๆ ของอาคารหรือบริเวณที่มีการก่อสร้าง การดัดแปลง การรื้อถอน หรือการเคลื่อนย้ายออาคารตามมาตรา 40 (2) หากผู้ใดฝ่าฝืนคำสั่งจะถูกดำเนินตามกฎหมายขั้นเด็ด พร้อมทั้งประสาน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ทหาร ให้มีการเฝ้าระวังตลอด 24 ชม.อีกด้วย

2mhot toc that dep ne 0904

ขณะที่ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้ช่วย ผบ.ตร เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายหลังการประชุมสั่งการเพิ่มความเข้มงวดในการสอบสวน เปิดเผยว่า ได้ตั้งคณะกรรมสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องประเด็นที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งความปลอดภัยของสถานที่อย่างประตูหนีไฟ ซึ่งเบื้องต้นทราบว่ามีการปิดล็อกประตูหนีไฟซึ่งมีความผิดชัดเจน

2mhot toc that dep ne 0904

หลังจากนี้จะเร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อขออนุมัติออกหมายจับ ส่วนข้อมูลเรื่องคนมีสีมีเอี่ยว หรือปล่อยปละละเลยในการตรวจสอบนั้นคงจะทราบผลในเร็ววันนี้ ยืนยันว่าพื้นที่ใครเกี่ยวข้องหรือทำความผิดก็ต้องรับผิดชอบไป โดยจะมีการทำงานอย่างตรงไปตรงมาและให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย โดยเฉพาะผู้บาดเจ็บหรือญาติผู้เสียชีวิตสามารถแจ้งดำเนินคดีทางแพ่งได้ ส่วนความผิดอื่นๆก็ต้องว่ากันไปตามข้อเท็จจริง

2mhot toc that dep ne 0904

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า มีครอบครัวผู้เสียชีวิต เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมจุดธูปอัญเชิญดวงวิญญาณลูกกลับบ้าน ด้วยความโศกเศร้า