2mhot toc that dep ne 0702

2mhot toc that dep ne 0702

ลูกทาสยา ขอเงินไม่ได้ โมโหแทงแม่เจ็บสาหัส ตำรวจตามรวบ อ้างไม่รู้ตัวว่าทำอะไรลงไป อยากไปดูที่รพ. ว่าใช่แม่จริงๆไหม

วันที่ 5 ส.ค. 65 เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ191 สภ.เมืองสระบุรี รับแจ้งจากโรงพยาบาลสระบุรีว่า มีเหตุคนถูกแทงได้รับบาดเจ็บถูกส่งมารักษาตัว ทราบชื่อ นางสะอิ้ง อายุ 53 ปี ชาว ต.ตลิ่งชัน อ.เมือง จ.สระบุรี ถูกแทงด้วยอาวุธมีดเข้าที่หน้าท้องด้านซ้าย 1 แผล ผู้ก่อเหตุเป็นลูกชายของผู้บาดเจ็บเอง ชื่อนายนฤพันธุ์ อายุ 27 ปี หลังก่อเหตุซ้อนรถจักรยานยนต์เพื่อนหลบหนีออกจากหมู่บ้านไปแล้ว

นางสาวพร สุจิตรโพธิ์ เพื่อนบ้าน กล่าวว่า นางสะอิ้ง เลี้ยงหลานที่เป็นลูกของลูกสาว อยู่ภายในบ้าน และจะมีปากเสียงทะเลาะด่ากับลูกชายอยู่ทุกวัน วันละหลาย ๆ รอบ เนื่องจากว่า นายนฤพันธุ์ จะเที่ยวมาขอเงินอยู่ตลอด เพื่อที่จะนำไปซื้อยามาเสพ ซึ่งไม่ได้ทำงานอะไร จะคอยแต่ขโมยของขายอยู่ตลอด ไม่ว่าอะไรที่อยู่บริเวณบ้านอะไรขายได้เก็บไปขายหมด

ด้าน นางวันวิสา อนุพันธุ์ อายุ 33 ปี พี่สาวผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุแม่นอนเลี้ยงหลานอยู่ในบ้าน พื้นชั้นเดียวเพียงลำพัง มีน้องชายโผล่หน้ามาทางหน้าต่างแล้วพูดกับแม่ว่า ขอตังค์หน่อย แต่แม่ได้ดุด่าว่ากล่าวถึงเรื่องทำตัวไม่ดี ติดยาเสพติด ไม่ทำการทำงาน และกล่าวว่าเมื่อตอนเช้าก็ให้ไปแล้ว จะมาเอาอะไรอีก

นายอนุพันธุ์ พูดสวนกลับมาว่า จะให้หรือไม่ให้ เมื่อแม่บอกว่าไม่ให้ น้องได้ใช้อาวุธมีดทำครัวที่เตรียมมา แทงเข้าไปที่หน้าท้อง 1 ครั้ง แล้ววิ่งไปซ้อนรถเพื่อนที่รออยู่หลบหนีไป ต่อมาเพื่อนบ้านจึงไปแจ้งให้ ผู้ใหญ่บ้าน ช่วยนำแม่ส่งโรงพยาบาล นายอนุพันธุ์ เป็นลูกชายที่แม่รักมาก วัน ๆ ไม่ทำอะไร ขอแต่เงินไปซื้อยาบ้า ครอบครัวก็ไม่มี ทำตัวอย่างนี้จึงไม่มีใครเอา

ต่อมา ชุดสืบสวน สภ.เมืองสระบุรี ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ หลังย้อนกลับเข้ามาในหมู่บ้าน นำตัวมาสอบสวน โดย นายนฤพันธุ์ ยังให้การวกวน ไปมาไม่รู้ว่าทำไปได้อย่างไร ยังงง ๆ อยู่ เมื่อถามว่าอยากจะพูดอะไรกับแม่บ้างในตอนนี้ นายนฤพันธุ์ ตอบว่า อยากไปหาแม่ ไปดูแม่ ว่าใช่แม่หรือเปล่า

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนอาวุธมีดที่ใช้ในการก่อเหตุ นายนฤพันธุ์ อ้างว่าหลังก่อเหตุได้โยนมีดทิ้งไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปค้นหามีดที่ใช้ในการก่อเหตุต่อไป