2mgia nhu toi mot lan 1005

2mgia nhu toi mot lan 1005

อย่างที่เราทราบกันดีว่า หลังจากสถานการณ์ของโรคระบาดในปัจจุบัน ส่งผลให้หลายคนได้รับผลกระทบโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ อย่าง หนุ่มมาเลเซียวัย 25 ปี ต้องดิ้นรนทำงานหลายอาชีพ เพื่อหาเงินมาประคับประคองศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ

2mgia nhu toi mot lan 1005

โดยหนุ่มคนนี้มีชื่อว่า โมฮัมหมัด อัซลัน เขาได้เปิดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2562 ที่ผ่านมา เดิมเขาทำงานเป็นคนขับรถนำชมสถานที่ท่องเที่ยวและมักนำเงินจากงานประจำมาดูแลที่นี้ แต่เพราะการระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้เขาต้องออกจากงานจึงสูญเสียรายได้ส่วนนี้ไป

2mgia nhu toi mot lan 1005

อัซลัน กล่าวว่า เขามักเห็นคนจรจัดนอนบนทางเท้าขณะทำงานเป็นคนขับรถ พวกเขาส่วนใหญ่ไม่มีที่อยู่อาศัยและถูกครอบครัวทอดทิ้ง และเขาเป็นคนที่มีความสุขมากเวลาทำเพื่อคนอื่น จึงตัดสินใจเปิดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุขึ้นมา

อัซลันไม่อยากปิดศูนย์ดูแลจึงเริ่มหาทางออกอื่น เขาตัดสินใจทำงานหลาย ๆ อาชีพ โดยในวันปกติจะเป็นคนส่งอาหารฟู้ดแพนด้า ส่วนวันหยุดจะทำงานเป็นคนขๅยปลาในตลาด

2mgia nhu toi mot lan 1005

ถึงแม้ว่าเขาทำงานถึงสองอาชีพแต่มันไม่พอค่าใช้จ่าย ศูนย์ดูแลประสบปัญหาขาดเงินทุนในการซื้อสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวัน เพราะเหตุนี้เขาจึงเปิดรับบริจาคทางโซเชียล แต่น่าเศร้าที่เขาไม่ได้รับความช่วยเหลือจากใครเลย

เรื่องราวนี้ถูกนำเสนอผ่านทวิตเตอร์ มียอดเเชร์มากกว่า 1 หมื่น 2 พันครั้ง และกดถูกใจ 1 หมื่นครั้ง ผู้คนต่างเห็นใจอัซลันและซาบซึ้งใจกับสิ่งที่เขาทำ พร้อมกับตั้งคำถามว่าเหตุใดศูนย์ดูแลผู้สูงอายุของเขาถึงไม่ได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลเท่าที่ควร และหวังว่าเขาจะได้รับความช่วยเหลือโดยเร็ว

2mgia nhu toi mot lan 1005