2m308makeupuphone02

2m308makeupuphone02

เร่งหาสาเหตุ ไฟปริศนาไหม้บ้าน 100 ครั้ง เจ้าของบ้านยัน ไม่ใช่ฝีมือเด็กในบ้าน หลังถูกสังคมตั้งข้อสงสัย ด้านเพื่อนบ้านเผยเห็นสิ่งลี้ลับ

จากเหตุการณ์เกิดไฟลุกไหม้ตามจุดต่าง ๆ ในบ้านเช่าหลังหนึ่ง ภายในซอยวัดลาดปลาดุก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังจากที่ น.ส.ส้ม (นามสมมติ) อายุ 30 ปี แม่ค้าขายกาแฟพร้อมน้องสาว ย้ายเข้าไปอยู่เป็นเวลาประมาณ 2 เดือน โดยเหตุการณ์ไฟลุกไหม้ปริศนา ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค.65 ประมาณ 100 ครั้ง ทำให้ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านได้รับความเสียหายจำนวนมาก จนต้องย้ายครอบครัวออกจากบ้านเช่าหลังดังกล่าว ตามที่ข่าวนำเสนอไปแล้วนั้น

วันที่ 3 ส.ค. 65 นายวสันต์ ขาวสงค์ ปลัดอำเภอบางบัวทอง พร้อมผู้ใหญ่บ้านหมู่5 และเจ้าหน้าที่อำเภอลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านเช่าหลังที่เกิดเหตุ พร้อมกับนำเงินส่วนหนึ่งจากกิ่งกาชาดอำเภอบางบัวทอง เข้าช่วยเหลือเยียวยาให้กับ น.ส.ส้ม ในเบื้องต้นเป็นเงินจำนวน 2 พันบาท เพื่อให้ น.ส.ส้ม นำไปซื้อขุดนักเรียนให้กับเด็ก ๆ มีเสื้อผ้าใส่ไปโรงเรียนก่อน

2m308makeupuphone02

น.ส.ส้ม กล่าวว่า มีกระแสสังคมคิดว่าสาเหตุที่เกิดไฟลุกไหม้นั้นมาจากคนในบ้านหรือเด็ก ๆ ที่ซุกซนเป็นคนก่อเหตุ ตนไม่สามารถไปห้ามความคิดคนอื่นได้ ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล ใครจะแสดงความคิดเห็นยังไงก็ได้ ตนมีพยานบุคคลที่เห็นเหตุการณ์และมาช่วยดับไฟ สามารถยืนยันได้ว่าไฟที่ลุกไหม้ไม่ได้เกิดจากบุคคลในบ้าน

เพื่อนบ้านก็เห็นว่าไม่มีคนในบ้านอยู่ตรงจุดที่ไฟลุกไหม้ และยังเข้าไปช่วยกันดับไฟอยู่เลย ขณะเกิดเหตุเด็ก ๆ ก็อยู่กับตน หลังเกิดเหตุการณ์แบบนี้ทำทุกคนในบ้านโดยเฉพาะเด็ก ๆ หวาดผวาแทบไม่ได้นอนกันหลายคืนแล้ว เพราะว่าไฟจะลุกติดขึ้นมาอีกในช่วงที่กำลังหลับ ทำให้เมื่อคืนที่ผ่านมาตนกับครอบครัวต้องย้ายไปนอนกับเพื่อนบ้านชั่วคราว จึงไม่เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีกที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว

2m308makeupuphone02

ด้าน นางลำไย อายุ 59 ปี เพื่อนบ้าน กล่าวว่า เมื่อวานช่วงเช้าที่เกิดเหตุไฟลุกไหม้ที่นอนนั้น ตนอยู่กับเจ้าของบ้านพอดีเพราะมีนัดกันว่าจะเดินทางไปดูหมอดูที่ จ.ราชบุรี เมื่อขับไปได้ครึ่งทาง เด็กๆก็โทรไปบอกกับ น.ส.ส้ม มีไฟลุกไหม้ที่นอนขึ้นมา ตนจึงได้รีบกลับมาดู ตนยืนยันว่าช่วงที่ตนเข้าไปในบ้านเช่าเพื่อจะดูที่นอนที่เกิดไฟลุกไหม้นั้น ตนเห็นวิญญาณชายหญิงคู่หนึ่ง

ซึ่งตนสัมผัสได้ว่าเขาไม่ชอบครอบครัว น.ส.ส้ม ที่มาเช่าบ้านหลังนี้ เขาจึงต้องการให้ น.ส.และครอบครัวย้ายออกไป ซึ่งเมื่อน.ส.ส้ม ตัดสินใจย้ายออกไปนอนที่อื่น ก็ไม่เกิดมีไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีกเลย และตนขอสาบานว่าเรื่องที่พูดตนพูดมาทั้งหมดเป็นเรื่องจริง

2m308makeupuphone02

ขณะที่ นายวสันต์ ขาวสงค์ ปลัดอำเภอบางบัวทอง กล่าวว่า เบื้องต้นทางอำเภอเข้ามาตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือเป็นเงินเยียวยาในกรณีที่ไฟไหม้จากกิ่งกาชาดอำเภอบางบัวทอง 2 พันบาก่อน และจะได้ประสานกับทางเทศบาลเมืองบางคูรัด รวมทั้ง พมจ.ให้ช่วยเหลืออีกต่อไป เนื่องจากมีเด็กจำนวนหลายคนมี่ได้รับผลกระทบจนไม่มีชุดนักเรียนใส่ไปโรงเรียน ต้องรอตรวจสอบอีกครั้ง เนื่องจากยังมีปัจจัยอีกหลายสาเหตุที่ต้องรอการพิสูจน์อีกครั้ง

เนื่องจากบางจุดที่เกิไฟลุกไหม้ เช่นที่ประตูพลาสติกห้องน้ำที่ไฟค่อนข้างจะไหม้ยากหรือโต๊ะไม้อัดก็ลุกติดไฟได้ยาก ซึ่งมันไม่ปกติ ตนยังตอบไม่ได้เพราะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง แม้แต่ทางผู้ใหญ่บ้านยังยืนยันว่าไม่เคยมีเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้เกิดขึ้นในพื้นที่มาก่อน ครั้งนี้ถือเป็นเหตุการณ์แรกที่เกิดขึ้นในพื้นที่ของจังหวัดนนทบุรี

2m308makeupuphone02