2m208ne08

อ่วม 3 ข้อหา! หนุ่มส่งแก๊ส กุเรื่องถูกชิงทรัพย์ 5,600 บาท จนท.หาตัวคนร้ายวุ่นไม่พบเหตุ เค้นสอบจนสารภาพเอาไปใช้หนี้นอกระบบ

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 2565 พ.ต.ท.วิทยา เซ็นบัว สว.(สอบสวน)สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งจากนายจักรกฤษ อุสะสาร 28 ปี ชาว ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พนักงานส่งแก๊ส ร้านนิพลแก๊ช ประชาชื่นนนทบุรี 7 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี ว่า เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 31 ก.ค. ขณะขับรถจักรยานยนต์ไปส่งแก๊สให้ลูกค้า ระหว่างทางขากลับช่วงซอยประชาชื่นนนทบุรี 7-8 มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ CBR สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับรถมาปาด

จากนั้นคนซ้อนท้ายลงมาใช้มีดจี้ชิงเงินค่าส่งแก๊ส 5,600 บาท ก่อนหลบหนีไป หลังเกิดเหตุได้แจ้งให้เจ้าของร้านทราบ และเดินทางเข้าแจ้งความตำรวจให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี โดยตำรวจสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุและตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี ไม่พบว่ามีเหตุการณ์ตามที่นายจักรกฤษ ผู้เสียหายแจ้งความไว้ 2m208ne08

ต่อมาเวลา 19.00 น. วันที่ 1 ส.ค. พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้เชิญตัวนายจักกฤษมาสอบสวนที่โรงพักนานกว่า 1 ชั่วโมง สุดท้ายรับสารภาพว่า กุเรื่องถูกชิงทรัพย์

นายจักรกฤษ ให้การรับสารภาพว่า ตนโกหกเรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อต้องการนำเงินไปใช้หนี้นอกระบบ ซึ่งไปกู้เงินจากชาวอินเดีย อายุประมาณ 40 ปี จำนวน 10,000 บาท ไปให้อดีตภรรยา เนื่องจากต้องการนำลูกชายอายุ 6 ขวบ มาเลี้ยงเอง แต่ภรรยาเรียกค่าเลี้ยงดู หลังจากกู้เงินมาได้ทยอยส่งแบบรายวัน จนเหลือยอดเงิน 6,000 บาท ตนมีความจำเป็นต้องใช้เงิน จึงไปขอกู้บัง และต้องนำเงินมาปิดบัญชี จึงออกอุบายว่าถูกชิงทรัพย์ 2m208ne08

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาว่า แจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย, แจ้งความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงานซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย, แจ้งให้เจ้าพนักงาน ผู้กระทำการตามหน้าที่ จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารมหาชนหรือเอกสารราชการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์สำหรับใช้เป็นพยานหลักฐาน โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ดำเนินคดี