1m208ne08

 

1m208ne08

ผู้การระยอง ยันดำเนินคดีเด็ดขาด หนุ่มกุเรื่องถูกหลอกพ่อถูกยัดยาเสพติด หลังทำให้ตำรวจเสื่อมเสีย หนุ่มไหว้ขอโทษยอมรับผิดคิดน้อยไป

จากกรณีนายทองลา อายุ 62 ปี ร้องเรียน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ว่า นายมงคล อายุ 38 ปี ลูกชาย ถูกตำรวจ สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง ยัดยาบ้า 100 เม็ด หลังโทรมาขอเงินประกันตัวจำนวน 80,000 บาท จึงเชื่อว่าถูกยัดยาเสพติด เพราะลูกไม่เคยมีประวัติยาเสพติดมาก่อน ต่อมาทางตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริง จนรับสารภาพว่ากุเรื่องขึ้นมา เพราะต้องการเงินไปลงทุนรับเหมาก่อสร้าง จึงสร้างเรื่องหลอกพ่อ ไม่คิดว่าพ่อจะร้องเรียนขอความเป็นธรรม ตามข่าวที่เสนอไปแล้ว

คืบหน้าวันที่ 1 ส.ค. 65 พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.ระยอง กล่าวว่า ได้สอบสวน นายมงคล ผู้ต้องหาด้วยตนอีกครั้ง เกี่ยวกับกรณีกุเรื่องหลอกพ่อตัวเองว่าถูก ตำรวจ สภ.บ้านค่าย ยัดยาบ้า จนถูกดำเนินคดี

โดย นายมงคล ให้การว่า รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป เพราะไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ และเงินที่พ่อโอนมา จำนวน 80,000 บาท ตนก็ได้นำไปลงทุนซื้อวัสดุก่อสร้าง เพื่อนำไปทำงานที่รับเหมาไว้ทั้งหมด สาเหตุที่สร้างเรื่อง เพราะได้ไปขอเงินพ่อมาใช้ในงานแต่งงานเมื่อสองเดือนก่อน จึงทำให้เกิดความเกรงใจ เลยต้องสร้างเรื่องขึ้นมาเพื่อหลอกพ่อ

ไม่คิดว่าจะบานปลายถึงขนาดนี้ หลังเรื่องแดงขึ้นมา ทางพ่อได้โทรมาดุด่าว่ากล่าวตักเตือน กับสิ่งที่ทำลงไป ว่า ไม่ดีทำไมต้องสร้างเรื่องขึ้นมา และต่อว่าดุด่า จึงรู้สึกผิดมาก และยอมรับผิดในทุกเรื่อง พร้อมทั้งยกมือไหว้ขอโทษกับทุกฝ่ายที่เดือดร้อน

ด้าน พล.ต.อ.วรา กล่าวว่า สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นการสร้างความเสื่อมเสียให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก กับการที่มีการนำเรื่องราวที่ไม่เป็นความจริงไปลงบนโลกโซเชี่ยล จึงจำเป็นต้องปกป้องภาพลักษณ์ของตำรวจ จะมีการดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

เบื้องต้นดำเนินคดีไป2ข้อหา 1.แจ้งความเท็จ 2.สร้างความเสื่อมเสียให้กับพนักงานตำรวจ และ จะดำเนินคดีในทุกข้อหาที่เข้าข่าย ไม่ว่าจะเป็นคดีหมิ่นประมาท การตรวจสอบไม่พบว่าเสพยาเสพติ ทั้งนี้ทางครอบครัวยังไม่มีใครมาติดต่อขอประกันตัวผู้ต้องหาแต่อย่างใด เตรียมรวบรวมพยานหลักฐานส่งฟ้องศาลต่อไป